Nhân Lực Việt triển khai dự án tư vấn tái cấu trúc bộ máy cho Tập đoàn công nghệ phần mềm và nội dung số OSP

OSP Group là tập đoàn công nghệ hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực chuyển đổi số, cung cấp dịch vụ phân tích dữ liệu lớn và nền tảng trí tuệ nhân tạo. Với sứ mệnh: (1) Lĩnh vực chuyển đổi số: Cung cấp sản phẩm dịch vụ mang tính quốc tế, cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới, đặc biệt là các mảng marketing và kinh doanh; (2) BigData và AI: Cung cấp sản phẩm dịch vụ về dữ liệu lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam. OSP group hoạt động theo mô hình holdings với pháp nhân là Công ty đầu tư OSP - công ty mẹ đóng vai trò là cổ đông lớn tại các 4 công ty con: AiPi, SKYNET, ECOCRM, AdFilex. Hiện OSP group đang trong quá tái cấu trúc bộ máy để nâng cao hiệu quả hoạt động của tập đoàn, phát triển sản xuất kinh doanh để trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực Châu Á. OSP Group đã tin tưởng lựa chọn Nhân Lực Việt làm đối tác tư vấn, triển khai dự án tái cấu trúc bộ máy tập đoàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tập đoàn trong những năm tới.

Trên cơ sở hợp đồng ký kết giữa Nhân Lực Việt và Tập đoàn công nghệ phần mềm và nội dung số OSP, các chuyên gia Nhân Lực đã bắt đầu triển khai dự án với thành phần có ông Vũ Hồng Phong tư vấn trưởng dự án và các chuyên gia Trần Văn Tân, Trịnh Đức Hiếu, Nguyễn Thị Cẩm Nhung, Trần Thị Minh Phương. Dự án với gói giai đoạn đầu là tư vấn, xây dựng bộ máy tổ chức cho văn phòng tập đoàn và 4 công ty con; Xây dựng quy chế hoạt động; Tư vấn, xây dựng hệ thống chức năng nhiệm vụ của các phòng ban của tập đoàn, chức năng nhiệm vụ của các công ty con và chức năng nhiệm vụ của các phòng ban, trung tâm của 4 công ty con (AiPi; AdFilex; EcoCRM; Skynet), tư vấn xây dựng hệ thống chức danh, mô tả công việc cho toàn bộ các chức danh công việc của tập đoàn và 4 công ty con thuộc tập đoàn. 

(Ảnh: Ông Vũ Hồng Phong - Tư vấn trưởng dự án cùng các chuyên gia Nhân Lực Việt trao đổi với ban lãnh đạo OSP group về việc triển khai dự án)

Về phía OSP group có ông Lê Quang Dũng - CTHĐQT, kiêm tổng giám đốc; Bà Phùng Mai Anh - Giám đốc tài chính và bà Trần Thị Thanh Huyền - Phụ trách phòng TCHC cùng giám đốc 4 công ty con của tập đoàn là AiPi; AdFilex; EcoCRM; Skynet.

(Ảnh: Lãnh đạo OSP group chia sẽ các thông tin về sứ mệnh, tầm nhìn, chiến lược của OSP, bộ máy tổ chức của tập đoàn và hướng phát triển)

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất các nội dung:

1.   Chuyên gia Nhân Lực Việt trao đổi với Ban lãnh đạo OSP Group để thu thập thông tin về: Định hướng, sứ mệnh, tầm nhìn, chiến lược kinh doanh,..; Định hướng chiến lược và cơ cấu tổ chức đối với các công ty con; Các nguyên tắc quản trị của Ban lãnh đạo Tập đoàn và có tư vấn cụ thể cho OSP group.

2.     Khảo sát các thông tin từ GĐ Điều hành các công ty con: Làm rõ thông tin về sản phẩm, dịch vụ, luồng công việc và đặc trưng từng đơn vị; Tìm hiểu mục đích, chiến lược hoạt động của đơn vị giai đoạn 2020 và tầm nhìn 5 năm tới. Xác nhận cơ cấu tổ chức đơn vị đề xuất; Tìm hiểu mong muốn, kỳ vọng của các GĐ ĐH về cơ cấu tổ chức, phân quyền, ủy quyền.

3. Thống nhất form mẫu các kết quả đầu ra: Form mẫu Quy chế hoạt động, chức năng nhiệm vụ; Form mẫu mô tả công việc.

Ngày làm việc liên tục đạt hiệu quả, kết quả hai bên đã thống nhất được một số nội dung cơ bản về các hướng tư vấn, các form mẫu của các sản phẩm đầu ra và lên kế hoạch của các buổi làm việc tiếp theo.

Với việc mở rộng quy mô, chuyển công ty sang mô hình tập đoàn (công ty mẹ - con) bằng việc thành lập 4 công ty con đảm nhận nên OSP rất mong đợi và quyết tâm phối hợp với Nhân Lực Việt triển khai hiệu quả dự án để xây dựng bộ máy tổ chức cho tập đoàn và các công ty con, có quy chế hoạt động, chức năng nhiệm vụ của tập đoàn, các công ty con và các đơn vị phòng ban và hệ thống chức danh, mô tả công việc cụ thể để việc quản trị, điều hành của công ty trong thời gian tới được hiệu quả, từ đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh của OSP group.

(Ảnh: Ông Dũng - CTHĐQT OSP Group chia sẻ về chiến lược công ty cũng như các dòng sản phẩm, dịch vụ của OSP group cũng như mong muốn về các sản phẩm của gói tư vấn)

 (Ảnh chuyên gia Nhân Lực Việt chụp với đại diện OSP group tại văn phòng tập đoàn OSP group)

 

                                                                                                                      Công ty TNHH Tư vấn và dịch vụ phát triển Nhân Lực Việt

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC VIỆT

Địa chỉ: Số 53, Phạm Tuấn Tài, P. Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: www.daotaonhanlucviet.com.vn            Hotline: 0941.886.228       Email: tuvannhanlucviet@gmail.com

Bài viết liên quan

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ TƯ VẤN  DOANH NGHIỆP CỦA CÔNG TY NHÂN LỰC VIỆT

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP CỦA CÔNG TY NHÂN LỰC VIỆT

Công ty TNHH Tư vấn và dịch vụ phát triển Nhân Lực Việt là công ty tư vấn hàng...
Chuyển giao gói tư vấn lương và BSC - KPIs, ký kết gói tư vấn xây dựng Khung năng lực cho CICT

Chuyển giao gói tư vấn lương và BSC - KPIs, ký kết gói tư vấn xây dựng Khung năng lực cho CICT

         Trên cơ sở hợp đồng tư vấn xây dựng hệ thống lương 3Ps và hệ thống...
Nhân Lực Việt ký kết và triển khai gói tư vấn xây dựng hệ thống chính sách lương, khung năng lực và đánh giá hiệu quả làm việc cho PAMC

Nhân Lực Việt ký kết và triển khai gói tư vấn xây dựng hệ thống chính sách lương, khung năng lực và đánh giá hiệu quả làm việc cho PAMC

Với kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu cho nhiều dự án với các loại hình doanh nghiệp, Nhân...
TRIỂN KHAI DỰ ÁN TƯ VẤN CHO CÔNG TY TNHH SX VÀ TM NAM MẠNH TIẾN

TRIỂN KHAI DỰ ÁN TƯ VẤN CHO CÔNG TY TNHH SX VÀ TM NAM MẠNH TIẾN

Trên cơ sở hợp đồng ký kết giữa công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ Phát triển Nhân Lực...